DongaHome.vn - Nhà phân phối Chăn Ga Gối Đệm chính hãng giá tốt nhất

Vải lụa là gì? Phân loại, ưu nhược điểm của mỗi loại

Vải lụa tơ tằm là gì?

Ngành may mặc được xem là một trong những ngành thiết yếu trong cuộc sống hiện nay. Đây cũng là lý do tại sao các loại vải lụa mới bắt đầu xuất hiện cũng như được chú trọng để phục vụ thị trường này. Trong bài viết này, Dongahome sẽ giúp các bạn có một cách nhìn đơn giản về các loại vải lụa hiện nay.

Vải lụa tơ tằm
Vải lụa tơ tằm đang được dệt

Tơ tằm được xem là loại lụa hảo hạng mà thường được Vua chúa sử dụng và gắn với hình ảnh vương giả, giàu sang. Về chất lượng, độ bóng bẩy, độ kiêu sa của tơ tằm được ăn đứt các loại vải khác khiến cho giá trị cho sản phẩm luôn xuất hiện ở top thượng hạng.

Các sợi tơ tằm sau khi trải qua các bước xử lý trở thành những tấm lụa thành phẩm hoàn toàn dựa vào đôi bàn tay khéo léo của người thợ. Đây cũng là lý do giải thích tại sao giá thành của các sản phẩm từ tơ tằm bao giờ cũng đắt đỏ và hiếm trên thị trường may mặc.

Nhờ vào cấu trúc đặc biệt, tương tự dạng lăng kính tam giác với các góc bo tròn mà sản phẩm khi được ánh sáng chiếu vào có độ bóng, tạo vẻ óng ánh đặc trưng. Hoàn toàn được dệt từ sợi tơ của tằm nhả ra mà các sản phẩm từ tơ tằm đều phù hợp sử dụng quanh năm, mọi loại thời tiết do khả năng dẫn điện, dẫn nhiệt kém. Tuy nhiên, khi vải trong trang thái ngấm nước thì độ bền giảm đi 20%, đây cũng là nhược điểm

Vải lụa satin là gì?

Loại vải này còn được gọi là vải Sa – tanh, loại vải được dệt từ tơ tằm áp dụng kĩ thuật dệt vân đoạn tạo thành các mỗi kết ngang dọc giữa các sợi tơ. Do đó, loại vải này sẽ có hai mặt, một là một mặt sợi ngang, còn mặt bên kia sẽ là các sợi tơ chạy dọc. Loại vải này cũng có một mặt bóng láng, một mặt thô mờ, khi đặt tay lên thì có cảm giác nhám tay nhẹ.

Bộ chăn ga gối vải lụa Satin

Ưu điểm của lụa satin là rất nhẹ, mềm mại, rút mồ hôi và mát mẻ vào mùa hè cũng như không dễ tích điện dính vào người khi tiết trời mùa đông. Chính vì vậy loại lụa này thường được được sử dụng thiết kế các bộ trang phục cần thể hiện sự mềm mại, quyến rũ dành cho phái đẹp.

Vải lụa cotton là gì?

 Đây là chất liệu vải tổng hợp giữa các sợi bông cotton thiên nhiên và sợi tơ tằm thượng hạng. Chính vì có sự kết hợp này nên giá thành của các sản phẩm từ loại vải này thấp hơn rất nhiều so với lụa tơ tằm 100%. Tuy nhiên, đây cũng là một loại lụa cao cấp, có tính khác biệt và được sử dụng rộng rãi trong ngành thời trang, chăn ga gối đệm.

Bộ chăn ga gối vải lụa cotton mẫu hoàng gia

Chất vải thì mềm mại cũng không kèm phần bsing mượt. Khi tiếp xúc với bề mặt da mang lại cảm giác dễ chịu, mát mẻ và mượt mà. Sản phẩm này vào mùa đông phần nào giúp giữ ấm cơ thể, và vào mùa hè giúp thoáng mát trong những ngày nóng bức.

Vải lụa gấm là gì?

 Trong hàng lụa tơ tằm cũng được phân ra thành nhiều loại chủ yếu phụ thuộc vào chất lượng tơ, số lượng tơ sử dụng. Lụa gấm được biết đến như là một mặt hàng thượng phẩm, xa xưa chỉ có hàng vua chúa, quý tộc mới có thể mặc chất liệu này. Ngày nay với sự tiến bộ trong kĩ thuật nuôi tằm lấy tơ mà gấm trở nên phổ biến hơn.

Thường thì gấm sẽ được sử dụng may áo dài hoặc bà ba, những bộ trang phục mang đậm nét truyền thống. Tuy nhiên, với những nhu cầu tăng cao trong những năm gần đây các nhà sản xuất bắt đầu ứng dụng trong các ngành khác như chăn ga gối đệm.

Vải lụa cát là gì?

Không khó bắt gặp những chiếc áo dài được may từ những tấm vải lụa cát với độ mềm, mỏng và rũ vải đạt độ thượng thừa. Sở dĩ cái tên lụa cát được đặt là bởi vì bề mặt vải hơi nhám, khi đưa tay cọ nhẹ sẽ có cảm giác tựa như những hạt cát đang chuyển động.

Về chất vải không có gì phải bàn thêm, tuy nhiên nhược điểm của loại vải này lại rất dễ bị rách nếu gặp lực tác động mạnh. Vậy nên khi giặt những bộ trang phục từ lụa cát cần có những lưu ý nhất định.

Thường thì tính sút trong bột giặt sẽ làm cho lụa cát mất đi tính mềm, mỏng và rũ của nó vì vậy sử dụng dầu gội, sữa tắm để thay thế sẽ khắc phục được tình trạng này. Khi giặt bạn không nên sử dụng lực quá mạnh mà chỉ nên bóp nhẹ cho ráo nước hay xử lý các vết bẩn. Tốt nhất vẫn không nên sử dụng máy giặt cho loại vải này tuy nhiên trong trường hợp bận rôn bạn có thể sử dụng túi giặt riêng.

Hàng lụa cũng có đến năm sáu loại, mỗi loại lại được chia ra dăm ba thể dựa theo chất lượng và tính chất khi gia công. Trong khả năng của Đông Á – Dongahome.vn, chúng tôi mang đến cho bạn những cái nhìn khái quát nhất về 4 loại lụa thông dụng nhất cũng như ưu – nhược điểm của từng loại. Từ đó, bạn có thể có những kiến thực cơ bản để lựa chọn chất liệu cho trang phục hoặc sản phẩm sử dụng vải lụa phù hợp.

DongaHome_VH Đăng 12 tháng trước 1106 lượt xem
Từ khóa:
0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DongaHome.vn

vừa đặt mua thành công