DongaHome.vn - Nhà phân phối Chăn Ga Gối Đệm chính hãng giá tốt nhất

Cách tẩy vết bẩn trên đệm không phải ai cũng biết

Chăn ga gối đệm vốn rất khó lau chùi và làm sạch nên việc xuất hiện những vết ố vàng trên đệm luôn là nỗi ám ảnh với chị em phụ nữ. Vậy làm thế nào dễ xử lý những vết bẩn cứng đầu này? Chị em hãy áp dụng những cách tẩy vết bẩn trên đệm trong bài viết dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ không còn phải đau đầu nghĩ cách loại bỏ chúng nữa.

1. Cách tẩy vết bẩn trên đệm bằng nước và cồn 90 độ.

Cồn 90 độ là thứ mà hầu hết gia đình nào cũng có trong nhà. Tuy nhiên rất nhiều người không biết công dụng hữu ích của loại cồn này trong việc tẩy các vết bẩn trên đệm. Để loại bỏ vết bẩn. Bạn chỉ cần đổ nước vào khu vực có vết bẩn rồi dùng khăn khô đặt vào thấm mạnh.

Cách tẩy vết bẩn trên đệm bằng nước và cồn 90 độ.
Cách tẩy vết bẩn trên đệm bằng nước và cồn 90 độ.

Sử dụng nước và cồn 90 độ để tẩy vết bẩn.

Sau khi nước trên đệm đã khô ráo, lúc này bạn xịt cồn lên phần đệm sau đó để đệm khô tự nhiên. Cách này sẽ giúp loại bỏ những vết bẩn cứng đầu trên đệm nhà bạn.

2. Cách tẩy vết bẩn trên đệm bằng Baking soda.

Baking soda cũng là nguyên liệu được rất nhiều người sử dụng để tẩy sạch vết bẩn trên đệm. Với phương pháp này bạn chỉ cần chuẩn bị muối nở, giấm. Và máy hút bụi là có thể dễ dàng loại bỏ chúng.

Cách tẩy vết bẩn trên đệm bằng Baking soda.
Cách tẩy vết bẩn trên đệm bằng Baking soda.

Sử dụng bột baking soda để tẩy vết bẩn.

Đầu tiên, bạn hãy thấm nước lên khu vực bị bẩn trên đệm. Sau đó đổ bột baking soda lên phần đệm có vết bẩn. Lúc này bột baking sẽ thấm nước trên đệm. Khử mùi và khử sạch vết bẩn trên đệm mà bạn không cần dùng tay. Để đảm bảo vết bẩn được loại bỏ triệt để bạn có thể sử dụng một chút giấm ăn xịt lên phần đệm ướt rồi để khô tự nhiên. Kết quả sẽ làm bạn bất ngờ đấy.

3. Cách tẩy vết bẩn trên đệm bằng chất tẩy rửa chuyên dụng.

Bạn cũng có thể sử dụng các loại chất tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ các vết bẩn trên đệm. Hãy sử dụng nước rửa chén hoặc chất nào đó có tác dụng tẩy rửa để khử sạch vết bẩn hay vết ố vàng. Nếu vết bẩn trên đệm gia đình bạn là máu thì bạn có thể làm như sau:

Sử dụng nước rửa chén hòa với nước lạnh sau đó dùng một miếng vải sạch để thấm lên vùng bị bẩn. Bạn cũng có thể dùng bàn chải đánh răng để chà khắp bề mặt đệm để chúng không lan ra các vùng xung quanh.

Sau đó bạn dùng khăn ẩm lau hết vết máu thì lúc này vết máu sẽ được tẩy một cách hoàn toàn. Bạn đừng quên là lấy khăn khô lau lại một lượt để đảm bảo chúng không lan ra các vùng xung quanh và yên tâm sử dụng.

4. Cách tẩy vết bẩn trên đệm bằng nước rửa chén và bột bắp.

Nếu nhà bạn không có cồn, không có baking soda thì bạn có thể thay thế bằng cách sử dụng bột bắp và nước rửa chén. Có rất nhiều cách để khử vết bẩn trên đệm bằng những nguyên liệu này.

Sử dụng nước rửa chén và bột bắp để tẩy vết bẩn.
Sử dụng nước rửa chén và bột bắp để tẩy vết bẩn.

Bạn có thể sử dụng hỗn hợp bao gồm: nửa chén giấm trắng và trộn với 1,5 chén nước rửa bát sau đó đổ lên phần vết bẩn trên đệm. Sau đó, bạn dùng bột bắp rắc lên trên phần nước vừa đổ. Bột bắp sẽ có tác dụng khử mùi và khử vết bẩn trên đệm rất hiệu quả. Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng máy hút bụi để hút hết phần bột bắp. Trả lại nguyên vẹn chiếc đệm của bạn.

5. Cách khử vết bẩn trên đệm bằng phấn rôm hoặc nước hoa.

Nếu chăn ga gối, đệm nhà bạn bị ố vàng do nước tiểu của trẻ nhỏ thì bạn có thể sử dụng phấn rôm để làm sạch chúng và loại bỏ mùi khai. Bạn có thể rắc phấn rôm vào khu vực bé tè dầm cho đến khi phấn rôm hút hết nước tiểu trên đệm thì bạn có thể sử dụng khăn khô để lau sạch phần bẩn này.

Sử dụng phấn rôm và nước hoa để tẩy vết bẩn.
Sử dụng phấn rôm và nước hoa để tẩy vết bẩn.

Đối với những trường hợp đệm bị bé tè lâu ngày. Và đã ngấm sâu bên trong thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Bạn có thể sử dụng một ít nước hoa hoặc dầu thơm để xịt lên vùng bị ố vàng. Sau đó dùng khăn khô thâm sạch nước. Bạn lặp đi lặp lại hành động này nhiều lần đến khi đệm hết ướt thì có thể dùng máy sấy hoặc quạt để chúng khô trở lại.

Cần lưu ý điều gì khi tẩy vết bẩn trên đệm?

Khi xử lý các vết bẩn trên đệm bạn cần lưu ý những điều sau:

+ Nến xử lý vết bẩn càng sớm càng tốt, vết bẩn càng để lâu càng khó khắc phục.

+ Để đảm bảo tuổi thọ cho đệm bạn nên dùng quạt hoặc máy sấy để làm khô đệm. Không nên phơi nắng sẽ làm giảm tuổi thọ của đệm.

+ Không dùng bàn là để làm khô đệm.

+ Với những vết bẩn lâu ngày, bạn nên kiên trì để vết bẩn được loại bỏ hoàn toàn.

+ Nên sử dụng dầu thơm hoặc nước hoa để khử mùi sau khi làm sạch.

Hi vọng với những cách tẩy vết bẩn trên đệm đơn giản trên mà chúng tôi gợi ý bạn sẽ không bao giờ phải bận tâm với những vết bẩn cứng đầu này. Để có thể lựa chọn được các loại chăn ga gối, đệm giá rẻ bạn có thể tham khảo thêm các thông tin tại website: https://dongahome.vn để có được những giấc ngủ sâu hơn và trọn vẹn hơn nhé.

Đông Á Home Đăng 2 năm trước 514 lượt xem
Từ khóa:
0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khuyến mại lớn đệm bông ép tới 40%

Khuyến mại sốc đệm Bông Ép

Khuyến mại lớn đệm cao su 35%

Khuyến mại lớn đệm lò xo cùng quà tặng

Xả hàng bộ chăn ga gối sale 35%

Banner xả kho chăn ga gối đệm Sông Hồng

DongaHome.vn

vừa đặt mua thành công